Khi bị mất ví, mất hết giấy tờ cần phải làm gì?

mất giấy tờ phải làm gì
TIN TỨC

Việc mất ví và mất hết giấy tờ là việc không may mà không ai muốn, tuy nhiên không ít người rơi vào trường hợp này và có thể bạn cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy và muốn biết mình phải làm những gì khi bị mất ví và mất hết giấy tờ phải không nào. 
Hãy tham khảo bài viết này để biết cách phải làm gì nhẻ. 

mất giấy tờ phải làm gì
Thủ tục làm lại giấy tờ khi bị mất

Thủ tục khai báo khi bị mất ví và mất giấy tờ 

– Thứ nhất:Viết đơn trình báo về việc mất giấy tờ tại cơ quan công an cấp xã, phường nơi bạn đăng ký thường trú để trình báo về việc mất giấy tờ.

– Thứ hai: Đến ủy ban xã nhờ họ trích lục sổ bộ rồi căn cứ vào sổ bộ họ sẽ cấp lại hộ khẩu

– Thứ ba: Có sổ hộ khẩu thì có thể xin cấp lại CMND

Khi làm được CMND thì có thể  xin cấp lại các loại giấy tờ khác như thẻ ngân hàng, sổ bảo hiểm… 

dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giá rẻ

Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu:

 Theo căn cứ tại Điều 24 Luật Cư trú năm năm 2006 sửa đổi năm 2013 quy định về sổ hộ khẩu, thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu quy định cụ thể tại khoản 2 Điều 10 Thông tư 35/2014/TT-BCA ngày 09/09/2014 bao gồm:

 Hồ sơ đổi, cấp lại sổ hộ khẩu bao gồm:

“a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu. Trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu tại thành phố, thị xã thuộc tỉnh và quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

b) Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp đổi sổ hộ khẩu do bị hư hỏng) hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với trường hợp đổi từ mẫu sổ cũ đổi sang mẫu số mới).

Cơ quan đăng ký cư trú thu lại sổ hộ khẩu bị hư hỏng hoặc sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể và đóng dấu hủy để lưu hồ sơ hộ khẩu.”

Một số lưu ý trong quá trình xin cấp lại sổ hộ khẩu:

– Chủ thể có thẩm quyền giải quyết: Trưởng Công an huyện, quận, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh và Trưởng công an xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh là người có thẩm quyền ký sổ hộ khẩu.

– Về thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú phải đổi, cấp lại sổ hộ khẩu.

– Trong quá trình đăng ký thường trú, nếu có sai sót trong sổ hộ khẩu do lỗi của cơ quan đăng ký thì trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu của công dân, cơ quan đăng ký thường trú phải có trách nhiệm điều chỉnh sổ hộ khẩu cho phù hợp với hồ sơ gốc.

Ngoài ra, nếu người có nhu cầu tách sổ hộ khẩu quy định tại điểm b khoản 1 Điều 27 Luật Cư trú năm 2006 sửa đổi năm 2013 thì chủ hộ phải ghi vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu đồng ý cho tách sổ hộ khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm. Khi tách sổ hộ khẩu không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở hợp pháp.

dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giá rẻ

 

Thủ tục xin cấp lại chứng minh thư nhân dân:

Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 03/02/1999 của Chính phủ (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 170/2007/NĐ-CP) quy định về thủ tục đổi, cấp lại Chứng minh nhân dân.

Nơi làm thủ tục cấp chứng minh thư là Công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú hoặc Công an cấp tỉnh theo phân cấp..

–  Đơn trình bày nêu rõ lý do xin cấp lại Chứng minh nhân dân (đơn phải có xác nhận của công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú)

– Hộ khẩu thường trú;

– Chụp ảnh;

– In vân tay hai ngón trỏ;

– Khai tờ khai xin cấp Chứng minh nhân dân;

Như vậy, trong số giấy tờ bị mất chứng minh thư và sổ hộ khẩu, cần làm lại sổ hộ khẩu đầu tiên sau đó mới làm các giấy tờ tùy thân khác như chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân nếu ở địa phương đã cấp thẻ căn cước công dân theo quy định của Luật Căn cước công dân năm 2014), giấy khai sinh, bằng lái xe, và các giấy tờ khác. 

Trong thời gian làm lại được các giấy tờ do nhà nước cấp bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ làm bằng cấp, giấy tờ giá rẻ của chúng tôi để có tạm thời các giấy tờ để phục vụ cho công việc không bị gián đoạn nhé. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tuyệt đói bảo mật thông tin. 

TIN TỨC
Xếp hạng top 100 trường đai học tại Việt Nam tốt nhất

Chắc chắn rất nhiều các bạn có nhu cầu làm bằng đại học để đi xin việc đều quan tâm tới việc nên chọn bằng đại học của trường nào thì được đánh giá cao hơn và có cơ hội về công việc tốt hơn. Nắm bắt được thắc mắc …

có nên làm bằng đại học giả
TIN TỨC
Bằng cấp giả – Nên và không nên

Đây là bài viết chia sẻ việc có nên làm bằng đại học giả, làm bằng cấp giả để xin việc, để bổ sung vào hồ sơ công tác, để xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hay đơn giản chỉ để làm gương cho con cháu, họ hàng được …

TIN TỨC
Những giấy tờ cần thiết khi đi xin việc mà bạn nên biết trước

Hồ sơ xin việc cũng được đánh giá rất quan trọng, đây cũng là bước đầu giúp bạn có thể đạt được mong ước của mình, chính vì thế nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ xin việc thì Goodcv.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số …

GỌI NGAY