Bằng cấp giả – Nên và không nên

có nên làm bằng đại học giả
TIN TỨC

Đây là bài viết chia sẻ việc có nên làm bằng đại học giả, làm bằng cấp giả để xin việc, để bổ sung vào hồ sơ công tác, để xuất khẩu lao động ở nước ngoài, hay đơn giản chỉ để làm gương cho con cháu, họ hàng được nở mày nở mặt. 

có nên làm bằng đại học giả
Chia sẻ việc nên hay không nên làm bằng đại học giả và sử dụng trong những trường hợp nào


Xã hội hiện nay là một xã hội tri thức khi mà người người nhà nhà cho con em mình đi học ở các trường đạo tạo trong nước hay quốc tế, từ thấp đến cao, từ bình dân đến cao cấp, từ người công nhân đến các đại gia nhiều tiền thì đều mong muốn sau này con em mình được học trong những điều kiện tốt nhất để có thể có một cơ hội tốt hơn ở tương lai khi lớn lên, trưởng thành và có của cải để lại khi chết đi … Tất cả những điều này là nhu cầu đáng được trân trọng ở bất kỳ một xã hội nào, dù tư bản hay xã hội chủ nghĩa … 

Tuy nhiên thực tế thì: Mong muốn vẫn chỉ là mong muốn, còn người có điều kiện đi học từ cấp 1, cấp 2, cấp 3 rồi đến trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học ….là không phải toàn bộ những đứa trẻ sinh ra, lớn lên và được đi học đầy đủ đến khi trưởng thành. 
Có nhiều người vì hoàn cảnh khó khăn họ phải nghỉ học từ sớm để đi làm kiếm tiền lo cho gia đình, người thân, hay cũng có những người vì ốm đau, bệnh tật mà không thể tiếp tục hoàn thành việc học tập trong một khoảng thời gian nào đó, đến khi khỏi và quay lại thì đã quá tuổi hoặc khả năng tiếp thu không còn được như ban đầu … hay người không thể đi học đại học, cao đẳng.. khi cuộc sống xảy ra một biến cố nào đó … Trong cuộc sống có vô vàn hoàn cảnh khác nhau mà ở tương lai mỗi người không thể biết điều gì có thể xảy ra đối với mình. 

Nhưng chắc chắn rằng ở một xã hội từ kém phát triển đến phát triển thì nhu cầu về có một tấm bằng, chứng chỉ đại học hay cao đẳng, hay trung cấp ở Việt Nam là mong muốn của hầu hết mỗi người. Vì vậy việc rất nhiều người không có điều kiện đi học đều mong muốn có được tấm bằng đại học hay cao đẳng, trung cấp là điều dễ hiểu và chính đáng. 
Tuy nhiên khi bạn đang có một công việc rồi bạn lại không còn nhiều thời gian để có thể đi học tại các nhà trường; khi bạn đã qua cái tuổi mà bộ não dễ tiếp thu thì việc đi học để nhập tâm những nội dung trong sách vở thì thật là khó, không dễ để một người lớn tuổi, đã đi làm, đã bươn trải quay lại nhà trường để đi học và được cấp bằng một cách chính thống.

Chính vì vậy dịch vụ làm bằng cấp giả ra đời là điều tuân theo quy luật cung – cầu của xã hội. Chỉ khi nào xã hội không còn đòi hỏi yêu cầu về bằng cấp thì khi đó mới không còn tình trạng hàng nghìn trang web cung cấp dịch vụ làm bằng đại học giả, làm bằng cao đẳng giả, giấy tờ giả nữa, mà điều này dường như là không bao giờ. 
Tuy vậy quay trở lại chủ đề chính của bài viết: Nên hay không nên làm bằng đại học giả? hoặc làm các loại các bằng cấp, giấy tờ giả khác? 

Có 2 câu trả lời: 

  1. Nên: Nên nếu như bạn đã có khả năng làm công việc hiện tại đó bởi vì bạn đẫ và đang làm hàng ngày, kinh nghiệm tực tế còn quan trọng gấp vạn lần lý thuyết, vì chung quy lại, lý thuyết là ro thực tế đúc rút lại mà thôi. Nhưng làm tốt mà lại không có bằng cấp lại là điều vẫn xảy ra trong thực tế, và việc bạn cần có tấm bằng đại học, cao đẳng hay trung cấp là để danh chính ngôn thuận tại công ty, doanh nghiệp, hay đơn giản là vị trí hiện tại của bạn và bạn mong muốn được như vậy. 
Có nên sử dụng bằng giả để đi xin việc hay không

Ngoài ra trong thực tế có rất nhiều trường hợp đã có bằng cấp, chứng chỉ nhưng lại bị mất, bị thất lạc vì một tình huống xảy ra không lường trước được, thì việc có thể tìm đến dịch vụ làm bằng cấp giấy tờ giả để bổ sung lại là điều có thể chấp nhận được khi mà để xin cấp lại là điều vô cùng khó khăn. 

2. Không nên: Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về công việc nào đó mà bạn lại cần có bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ chứng nhận bạn có khả năng về chuyên môn đó, vì như vậy nếu bạn sử dụng chúng vào việc bạn không thể làm thì điều đó sẽ rất khó để bạn tồn tại lâu dài trong lĩnh vực đó, và thực tế sẽ dần đào thải bạn và bắt buộc bạn phải làm công việc trong giới hạn khả năng hiện có của bạn mà thôi. 

Vì vậy lợi khuyên của chúng tôi là dù như thế nào đi nữa bạn phải có khả năng ở một lĩnh vực hay một công việc nào đó và khi đó có thể bổ sung các loại bằng cấp, chứng chỉ, giấy tờ để hợp thức hóa hồ sơ của mình cũng như làm cho cuộc sống của bạn có khả năng có nhiều cơ hội tốt hơn trong công danh, sự nghiệp. 

Chúc các bạn thành công !

Tìm kiếm: 

  • Có nên làm bằng đại học giả hay không
  • Có nên làm bằng cấp giả hay không
  • Có nên làm bằng cao đẳng giả hay không
  • Có nên làm giấy tờ giả không
  • Nên làm bằng cấp giả, giấy tờ giả trong những trường hợp nào
TIN TỨC
Xếp hạng top 100 trường đai học tại Việt Nam tốt nhất

Chắc chắn rất nhiều các bạn có nhu cầu làm bằng đại học để đi xin việc đều quan tâm tới việc nên chọn bằng đại học của trường nào thì được đánh giá cao hơn và có cơ hội về công việc tốt hơn. Nắm bắt được thắc mắc …

mất giấy tờ phải làm gì
TIN TỨC
Khi bị mất ví, mất hết giấy tờ cần phải làm gì?

Việc mất ví và mất hết giấy tờ là việc không may mà không ai muốn, tuy nhiên không ít người rơi vào trường hợp này và có thể bạn cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy và muốn biết mình phải làm những gì khi bị mất ví và …

TIN TỨC
Những giấy tờ cần thiết khi đi xin việc mà bạn nên biết trước

Hồ sơ xin việc cũng được đánh giá rất quan trọng, đây cũng là bước đầu giúp bạn có thể đạt được mong ước của mình, chính vì thế nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ xin việc thì Goodcv.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số …

GỌI NGAY